Trang chủ » Kiểm tra rò rỉ ống thông gió bằng cách nào?

Kiểm tra rò rỉ ống thông gió bằng cách nào?

     Hiện nay, các tòa nhà, các trung tâm thương mại mọc lên rất nhiều. Để các tòa nhà, các trung tâm thương mại, các hầm ngầm có thể sinh sống hoạt động được thì có một hệ thống không thể thiếu được. Theo các bạn đó là hệ thống gì, hệ thống điện, nước chăng, không, đó chính là hệ thống thông gió. Nếu không có hệ thống thông gió thì các trung tâm thương mại, hay các tòa nhà sẽ thiếu không khí, từ đó sẽ gây nguy hiểm cho con người. Vậy hệ thống thông gió cho các tòa nhà là tối quan trọng. Chỉ cần có một sự cố nhỏ cũng gây ra tác hại rất lớn.

may-phun-khoi-cong-nghiep-1

Máy phun khói công nghiệp

 Vậy cho nên khi lắp đặt hệ thống thông gió xong bao giờ các đơn vị thi công cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng lại nhiều lần rồi mới hoạt động chính thức. Để kiểm tra một hệ thống thông gió của các tầm hầm tòa nhà với các đường ống chằng chịt nhau không hề đơn giản. Thông thường các kỹ thuật viên thường kiểm tra bằng 2 phương pháp sau:

1) Bằng phương pháp trực quan

    Phương pháp trực quan chủ yếu sử dụng tới mắt, tai của con người để kiểm tra. Với phương pháp này thì khả năng kiểm tra hệ thống bị hạn chế rất nhiều. Vậy cho nên ngày nay người ta đã đưa các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào để kiểm tra.

2) Kiểm tra hệ thống thông gió bằng máy phun khói.

may-phun-khoi-dung-trong-cong-nghiep

Kiểm tra ống thông gió bằng máy phun khói công nghiệp

    Máy phun khói sân khấu giờ đây đã được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp cũng như trên sân khấu. Máy phun khói công nghiệp thông thường phải sử dụng loại 3000w. Khi sử dụng máy phun khói để test ống thông gió thì việc kiểm tra các chỗ rò rỉ rất đơn giản.

Nguyên lý kiểm tra ống thông gió bằng máy phun khói sẽ tuân theo quy trình sau.

may-phun-khoi-cong-nghiep

Máy phun khói 3000w dùng để test ống thông gió

      Hiện nay, đa phần các đơn vị làm hệ thống ống thông gió của các tòa nhà, trung tâm thương mại sử dụng cách thứ 2 để kiểm tra hệ thống ống thông gió. Cách thứ 2 này vừa nhanh, vừa hiệu quả không tốn quá nhiều công sức. Các dòng máy phun khói mà những đơn vị làm trong công nghiệp tin dùng đó là dòng máy phun khói 1500w hoặc 3000w. Tại sao 2 dòng máy phun khói 1500w và máy phun khói 3000w lại được ưa chuộng sử dụng nhiều trong công nghiệp vậy?. Đơn giản thôi bởi 2 dòng máy trên cho khói rất nhiều và có độ bền khi hoạt động trong điều kiện bụi bẩn ở công trường.

Để được liên hệ mua máy phun khói công nghiệp xin liên hệ:

Trung tâm ánh sáng sân khấu miền bắc

Hostline: 0967035872

 

https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/google_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/facebook_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/yahoobuzz_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/twitter_48.png