Trang chủ » Máy phun khói hay bị hỏng lỗi nào nhất?

Máy phun khói hay bị hỏng lỗi nào nhất?

     Xin chào quý anh chị, máy phun khói hay máy tạo khói nhà quý anh chị đang dùng tự nhiên phun ra khói ít dần và tắt hẳn không phun ra được nữa. Vậy máy phun khói đang bị lỗi gì?.

máy phun khói hay bị hỏng lỗi nào nhất

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới máy phun khói hay máy tạo khói không phun ra được khói. Trong bài viết này, chúng tôi xin được nêu ra một lỗi phổ biến hay gặp nhiều nhất của các dòng máy phun khói thường từ máy phun khói 600w, máy phun khói 1000w, máy phun khói 1500w hay máy phun khói 3000w. Đó chính là bị tắc buồng đốt hay tên gọi khác là tắc cục nóng.

Để hiểu được chi tiết nguyên nhân máy phun khói bị lỗi buồng đốt thì chúng ta phải nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy phun khói đã nhé.

Cấu tạo của các máy phun khói thường là như sau:

     Máy phun khói gồm có 5 bộ phận chính bao gồm, tay điều khiển, can chứa nhiên liệu, bơm hút dung dịch , rơ le nhiệt cuối cùng là buồng đốt.

Nguyên lý hoạt động của máy phun khói

     Máy phun khói hay máy tạo khói có nguyên lý hoạt động cũng đơn giản. Đầu tiên khi cắm điện bật công tắc điện sẽ vào thẳng buồng đốt làm buồng đốt nóng lên, khi tới nhiệt độ nhất định sẽ báo ra rơ le nhiệt gắt điện vào buồng đốt và báo ra tay điều khiển làm tay điều khiển sáng nút. Từ đó chúng ta bấm tay điều khiển bơm sẽ hút dung dịch đẩy qua cục nóng, dưới tác dụng của nhiệt độ làm cho dung dịch khói chuyển hóa thành khói và đi ra khỏi máy.

Sau khi đã nắm bắt được cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy phun khói rồi thì chúng ta bắt đầu đi vào lỗi hay gặp nhất của máy phun khói. Đó chính là tắc buồng đốt hay tắc cục nóng. Vậy tại sao lại bị tắc cục nóng?.

Bởi vì trong quá trình dung lâu dài, khi dung dịch khói đi qua buồng đốt dưới tác dụng của nhiệt độ trong đường ống dẫn sẽ sinh ra cặn, lâu ngày cặn sẽ càng nhiều gây tới tắc cục nóng. Khi đã tắc cục nóng thì sẽ không sửa được mà phải thay cục nóng mới.

cục nóng máy phun khói

Cách khắc phục lỗi tắc buồng đốt máy phun khói.

    Lỗi này là do người dùng chứ không phải là do lỗi của nhà sản xuất quý vị nhé. Khi chúng ta dung hết 20 lít dung dịch khói thì hãy bảo dưỡng máy phun khói một lần. Cách bảo dưỡng máy phun khói như sau:

Bước 1: lấy 1 lít nước lọc cho máy hút nước

Bước 2: mở máy vặn rơ le nhiệt về trạng thái phun ra nước để rửa cục nóng

Bước 3: Cắm điện, tay điều khiển sáng chúng ta bấm máy sẽ phun ra nước. Đây gọi là quá trình rửa các cặn trong buồng đốt.

Bước 4: sau khi rửa xong vặn rơ le nhiệt về vị trí hoạt động bình thường, đóng máy lại đổ dung dịch phun khói và hoạt động lại bình thường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn quý anh chị lỗi hay gặp nhất của máy phun khói và cách xử lý, bảo dưỡng máy.

Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ

Trung tâm đèn sân khấu miền bắc

0967035872