Trang chủ » Những lỗi hỏng mà đèn par led hay gặp nhất.

Những lỗi hỏng mà đèn par led hay gặp nhất.

     Đèn par led sân khấu giờ đây là một dòng đèn không thể thiếu trên các sân khấu lớn nhỏ. Đèn par led chính là loại đèn quan trọng nhất trên sân khấu hiện nay. Các mẫu đèn par led thường được dùng nhiều như đèn par led 54 bóng, đèn par led 18 bóng, đèn par 60 bóng. Với mục đích sử dụng nhiều và quan trọng trên sân khấu vậy cho nên mỗi khi đèn không sáng chúng ta rất lo lắng vì chưa có đèn nào thay thế cả. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu tới quý anh chị các lỗi mà đèn par led hay gặp phải và cách xử lý.

những lõi hỏng đèn par led hay gặp nhất

     Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu sơ qua về đèn par led sân khấu, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn đã nhé, từ đó sẽ nắm bắt được lỗi của đèn nhanh hơn và cách xử lý đèn.

Đèn par led sân khấu là dòng đèn như thế nào?

     Đèn par led sân khấu là dòng đèn chiếu sáng một màu hoặc đổi màu trên sân khấu.  Đèn par led có hình dạng parabol, được tích hợp công nghệ led tiên tiến nhất hiện nay, giúp đèn sáng bền hơn tiết kiệm điện năng và chiếu ra được nhiều màu sắc khác nhau. Đây là mẫu đèn quan trọng nhất trên sân khấu hiện nay.

Cấu tạo của đèn par led 54 bóng ?

    Cấu tạo của đèn par led 54 bóng nói riêng và các dòng đèn par led sân khấu nói chung có 6 bộ phận chính sau : dây nguồn và dây tín hiệu, mạch điều khiển đèn, bộ đổi nguồn của đèn, quạt tấm tỏa nhiệt và vỉ mạch led.

Nguyên lý hoạt động của đèn par led 54 bóng ?.

     Khi chúng ta cắm điện 220v cho đèn, điện sẽ vào bộ đổi nguồn đổi sang 12v hoặc 36v từ đây nguồn sẽ nối cho mạch điều khiển và quạt và vỉ mạch led. Mạch điều khiển giúp điều khiển các chế độ sáng cho đèn.

Trên đây là chúng tôi đã khái quát sơ qua về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn par led rồi. Tiếp đến là phần quan trọng nhất đó là cách nhận biết các lỗi của đèn par led.

1). Đèn par led bị hỏng bóng hay cháy bóng

bóng đèn par led 54

Đây cũng là lỗi thường gặp nhất của dòng đèn par led. Lỗi này chúng ta phát hiện rất đơn giản thấy đèn vài bóng không sáng thì biết ngay là đèn bị cháy bóng. Các xử lý thì có 2 hướng sau :

– Một là nếu đèn cháy ít bóng mà chúng ta có các dụng cụ hỗ trợ như mỏ hàn thiếc, bóng đèn led thì có thể tự thay được bóng.

– Hai là nếu đèn cháy nhiều chúng ta mua nguyên vỉ mạch led về thay là xong.

Chú ý : chúng ta nên để ý xem quạt có chạy nữa không nhé, vì nếu quạt cháy thì bóng cũng cháy theo.

2). Đèn par led bị hỏng bộ đổi nguồn.

nguồn đèn par led 54

Đây là lỗi hay gặp nhiều nhất của các dòng đèn par led quý vị nhé. Khi chúng ta cắm điện vào cho đèn không thấy màn hình led điều khiển sáng, quạt không quay, đèn không sáng thì chắc chắn là đèn đã bị hỏng nguồn. Vậy chúng ta chỉ cần mua bộ nguồn cho đèn par led là được nhé.

2). Đèn par led bị hỏng mạch điều khiển

mạch điều khiển đèn par 54

Khi màn hình led cứ nháy lên liên tục, không điều khiển được các nút bấn hoặc không điều khiển được qua bàn ánh sáng dmx thì đèn của chúng ta đã bị lỗi mạch điều khiển rồi quý vị nhé. Vậy chúng ta chỉ cần mua đúng mạch điều khiển của hãng đèn đó về thay là được.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra 3 lỗi mà đèn par led 54 bóng hay các dòng đèn par led sân khấu hay gặp phải nhất. Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ :

Trung tâm đèn sân khấu miền bắc.

0967035872