Trang chủ » Tổng quan máy phun khói

Tổng quan máy phun khói

    Máy phun khói là loại máy gì?, nguyên lý hoạt động của máy ra sao?.Ứng dụng của máy tạo khói?. Có những loại máy phun khói nào đang bán trên thị trường?. Trên đây là 4 câu hỏi chính mà trung tâm ánh sáng sân khấu chúng tôi được rất nhiều quý khách hàng gọi về hỏi.

tổng quan máy phun khói

Để hiểu được tổng quan máy phun khói là gì thì chúng tôi sẽ đi vào trả lời từng câu hỏi một.

Máy phun khói sân khấu là loại máy gì?

tổng quan máy phun khói

Máy phun khói sân khấu là một loại máy chuyên dụng để tạo ra các màn trắng bay là là dưới mặt đất hoặc màn khói bay trong không gian. Hiện nay, máy phun khói sân khấu còn có thể đổi màu được các màn khói thành xanh, đỏ, tím vàng nữa nhờ thông qua hệ thống đèn led đổi màu được bố trí quanh vị trí đầu phun.

Nguyên lý hoạt động của máy phun khói?

 

tổng quan máy phun khói

Sơ đồ nguyên lý của máy tạo khói

Để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy phun khói thì trước tiên ta phải đi vào xem xét cấu tạo của máy phun khói giá rẻ đã. Máy phun khói được cấu tạo rất đơn giản gồm 3 bộ phận chính đầu tiên là thùng chứa nhiên liệu, thùng chứa nhiên liệu to hay nhỏ còn phụ thuộc vào công suất máy phun khói nữa. Tiếp đến là bộ phận bơm của máy tạo khói, không phải loại máy phun khói nào cũng sử dụng chung một loại máy bơm. Máy bơm của máy phun khói cũng thay đổi theo công suất của máy ví dụ như máy 1000w sử dụng bơm 18w, máy phun khói 1500w sử dụng bơm 31w…Bộ phận còn lại chính là cục nóng, đây là bộ phận giúp tạo ra khói. Khi dung dịch phun khói được máy bơm đẩy dung dịch qua cục nóng dưới tác động của nhiệt độ cao dung dịch phun khói sẽ chuyển từ thể lỏng sang thể khí và phun ra các màn khói.

Ứng dụng của máy phun khói?

tong-quan-may-phun-khoi-2

Máy phun khói miền bắc thì được ứng dụng rất nhiều trên thực tế như ứng dụng trên sân khấu biểu diễn, trong các bar, các phòng hát karaoke.v..v…, máy tạo khói còn được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp nữa.

Có những loại máy phun khói hay máy tạo khói nào?

tong-quan-may-phun-khoi-4

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phun khói, để phân biệt chúng thì tuân theo công suất của chúng ví dụ máy phun khói mini 400w, máy tạo khói 1000w, máy tạo khói 1500w, máy tạo khói 3000w.

Vậy là trên đây trung tâm ánh sáng miền bắc đã giới thiệu tổng quát về máy phun khói xong.

Xin trân trọng cảm ơn

https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/google_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/facebook_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/yahoobuzz_48.png https://densankhaumienbac.com/wp-content/plugins/sociofluid/images/twitter_48.png